Tập huấn giáo dục STEM trong trường học cho giáo viên THCS

Thứ ba - 13/08/2024 16:32
Tập huấn giáo dục STEM trong trường học cho giáo viên THCS
Sáng ngày 06/8/2024, tại phòng đọc (Thư viện) trường THCS Hiệp An. Lãnh đạo nhà trường đã phối kết hợp cùng Công ty cổ phần phát triển giáo dục Quốc tế Gaia, tổ chức cho cán bộ, giáo viên toàn trường tham gia buổi tập huấn Stem và Giáo dục Kỹ năng sống trong trường học dành cho lứa tuổi học sinh THCS. Tại buổi tập huấn CB-GV đã được xem qua một số hình ảnh về sự phát triển của công nghệ thông tin và các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, phân biệt được sự khác nhau giữa Stem và Steam, trải nghiệm một tiết học cụ thể với vai trò là học sinh, tham gia một số trò chơi vui nhộn, thực hành tạo ra sản phẩm, thuyết trình về sản phẩm mà nhóm đã làm ra từ nội dung có trong bài học...Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sinh động, tràn ngập tiếng cười. Ngoài việc tiếp thu nhiều nội dung, kiến thức mới, CB-GV còn được nhận quà mỗi khi trả lời các câu hỏi từ thầy giáo 9X rất duyên dáng và hóm hỉnh. Thông qua buổi tập huấn trên cán bộ giáo viên nhà trường đã nhận thấy được hiệu quả của một tiết học Stem và Giáo dục Kỹ năng sống dành cho học sinh với những nội dung cụ thể như sau:
  • Đối với dạy học Stem, học sinh sẽ được trang bị tri thức về các chủ đề bài học mới lạ, hấp dẫn. Các tiết học còn giúp các em có cơ hội kiểm tra khả năng sáng tạo của mình và từng bước phát huy khả năng ấy ra khỏi ranh giới của bản thân.
  • Đối với dạy học kỹ năng sống,  học sinh sẽ được trang bị khá nhiều kỹ năng như: kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng hợp tác và chia sẻ, kỹ năng phân biệt hành vi. Từ đó hình thành cho các em nhân cách đúng chuẩn mực, tự tin và trưởng thành hơn.
Với những hiệu quả như trên, hy vọng trong tương lai dạy học Stem và Giáo dục Kỹ năng sống sẽ không còn xa lạ với môi trường giáo dục, để các em học sinh được phát huy toàn năng bản lĩnh của một người chủ nhân của đất nước trong tương lai.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn Stem và Giáo dục Kỹ năng sống cho giáo viên trường vào ngày 06/8/2024 :

Tác giả: THCS Hiệp An