Hoạt động Trải Nghiệm thực hành Chữa cháy và cứu nạn cức hộ của học sinh Khối 9 Trường THCS Hiệp An

Thứ hai - 07/10/2024 10:14
       Vào sáng ngày 29/9/2024, trường THCS Hiệp An đã tổ chức một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh khối 9 và các giáo viên. Sự kiện này được phối hợp tổ chức bởi UBND Phường Hiệp An cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực Hiệp An tổ chức tại trung tâm văn hóa Phường Hiệp An
       Buổi trải nghiệm không chỉ là cơ hội để các em học sinh và giáo viên trang bị kiến thức mà còn nâng cao ý thức về an toàn phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày. Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú:
  • Giới thiệu lý thuyết về phòng cháy chữa cháy: Các học sinh và giáo viên đã được nghe các cán bộ chuyên nghiệp chia sẻ về nguyên nhân gây hỏa hoạn, các biện pháp phòng ngừa và xử lý khi có tình huống khẩn cấp.
  • Thực hành sử dụng dụng cụ chữa cháy: Các em học sinh và giáo viên có cơ hội thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy cơ bản, từ việc cầm vòi chữa cháy đến cách phun nước, giúp mọi người tự tin hơn khi đối mặt với sự cố.
  • Diễn tập cứu nạn cứu hộ: Với sự hướng dẫn tận tình, các học sinh và giáo viên tham gia diễn tập tình huống giả định về hỏa hoạn, từ việc phát hiện và báo động đến cách di chuyển an toàn và hỗ trợ người bị nạn.
  • Chia sẻ kinh nghiệm thực tế: Các cán bộ đội cứu nạn cứu hộ đã chia sẻ những câu chuyện thực tế, giúp mọi người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác cứu nạn cứu hộ.
       Buổi trải nghiệm không chỉ giúp các em học sinh và giáo viên có thêm kiến thức bổ ích mà còn thắt chặt tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng một môi trường an toàn hơn cho cộng đồng.
      Xin chân thành cảm ơn UBND Phường Hiệp An và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Hiệp An đã tổ chức một buổi trải nghiệm tuyệt vời và đầy ý nghĩa! Hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng này sẽ trở thành hành trang quý báu cho các em trong cuộc sống.
      Dưới đây là một hình ảnh của buổi thực hành trải nghiệm của học sinh và giáo viên trường THCS Hiệp An

pc1
                          Thầy cô trường Hiệp An tham dự diễn tập PCCC