Trường THCS Hiệp An đạt thành tích cao trong cuộc thi “Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương

Thứ sáu - 19/01/2024 14:02
Ứng dụng thông minh hỗ trợ cộng đồng đạt giải nhất về giải pháp đột phá của học sinh trường THCS Hiệp An
- Ứng dụng thông minh hỗ trợ cộng đồng được sử dụng trực tiếp trên điện thoại di động cá nhân, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các địa điểm hỗ trợ gần nhất, kịp thời giải quyết các nhu cầu cấp thiết bất cứ lúc nào và ở đâu trên địa bàn Tỉnh Bình Dương.
- Khi người dùng cần hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm cần thiết như: Tiệm sửa xe, trạm xe buýt, bệnh viện, cây xăng, khách sạn…thì ứng dụng khi được bật lên sẽ hiện lên các địa điểm gần nhất và phù hợp nhất với nhu cầu người dùng. Ví dụ, khi người dùng lưu thông trên đường thì hết xăng hoặc hư hỏng xe thay vì nhờ người thân hoặc trực tiếp gọi các trung tâm, cửa hàng thì người dùng sẽ kích hoạt app và vào mục hỗ trợ khẩn cấp. Các địa điểm được liên kết trong phần mềm sẽ nhận được tín hiệu yêu cầu trợ giúp và hỗ trợ nhanh nhất.
Tỉnh Bình Dương đang từng bước phát triển và xây dựng thành phố thông minh, ứng dụng này sẽ góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng của tỉnh nhà nếu được hỗ trợ và phát huy. Đặc biệt, ứng dụng sẽ vô cùng hữu ích cho khách du lịch, người địa phương khác khi đặt chân đến tỉnh Bình Dương sẽ không còn quá khó khăn khi tìm đường hoặc các địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi , thông tin lộ trình, giao thông hoặc hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp. Điều này tạo sự thoải mái, thân thiện với du khách.
- Phần mềm được xây dựng và sử dụng tương tự Google map tuy nhiên nó có điểm tiện lợi hơn khi được sử dụng riêng cho các địa điểm ở Bình Dương, và có sự liên kết đồng nhất của các địa điểm hỗ trợ. Giúp người dùng dễ dàng sử dụng và độ tìm kiếm chính xác hơn. Góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng đô thi thông minh toàn tỉnh, thu hút khách du lịch và kích cầu kinh tế.
- Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng có thể xem như một mạng xã hội thu nhỏ, giúp người dùng chia sẻ những thông tin trên bản đồ cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ, nâng cao tính đoàn kết cộng đồng cho người dùng.
Ứng dụng thùng rác thông minh nhận diện rác hữu cơ, rác vô cơ và báo rác đầy tự động của các em trường THCS Hiệp An cũng đạt giải nhì.
ai2023 6 aw

sangtao1